(Giấy chứng nhận đăng ký Quyền tác giả số 378/2016/QTG)

Photon 1_2
Dưới đây, tác giả liệt kê những lợi ích mà mô hình photon là dipole này đem lại:

1- Giải tỏa khúc mắc về cái gọi là “lượng tử năng lượng bức xạ” (“một cục năng lượng của chẳng cái gì cả” do nguyên tử “bức xạ” ra như người ta vẫn chấp nhận), vì E = hv cũng chỉ là một phần năng lượng mà photon – là một hạt vật chất – có được để trao đổi trong các tương tác thôi; năng lượng toàn phần của photon phải là cỡ ~ 4mec2 kia (với me ~ 9,1×10-31 kg – là khối lượng quán tính của điện tử trong trường điện; c ~ 3×108 m/s – là tốc độ của ánh sáng trong chân không).

2- Giải tỏa khúc mắc về lưỡng tính sóng hạt của ánh sáng; giải thích được cả các bức tranh nhiễu xạ của ánh sáng lẫn hiện tượng quang điện chỉ bằng tính chất hạt mà không cần đến cơ học lượng tử.

3- Giải thích được vì sao photon không có khối lượng quán tính trong trường điện, nhưng lại có khối lượng quán tính trong trường hấp dẫn nên bị trường hấp dẫn làm lệch hướng chuyển động mà không cần đến thuyết tương đối rộng.

4- Giải thích được vì sao tốc độ của photon trong chân không lại là giới hạn tốc độ chuyển động của mọi vật thể, xét từ góc độ vật lý chứ không phải từ phương trình toán học

5- Giải thích được vì sao tốc độ của ánh sáng trong chân không lại không phụ thuộc vào tốc độ nguồn sáng chứ không phải chấp nhận như một định đề của thuyết tương đối hẹp.

6- Không cần phải dùng tới 2 lý thuyết (vốn không dung hòa với nhau như cơ học lượng tử và thuyết tương đối rộng) mới tạm coi là giải thích được hành xử của photon như hiện nay. Nói “tạm coi” là vì cả hai lý thuyết này đều chưa giải thích được hiện tượng photon chui được qua rây nano có lỗ nhỏ hơn 1/2 bước sóng của nó; chưa giải thích được chính xác hiệu ứng Doppler ngang đối với ánh sáng, chưa giải thích được sự ảnh hưởng trái ngược nhau của hấp dẫn lên hai loại đồng hồ sử dụng khác nhau về nội năng và ngoại năng, bất lực trước cơ chế ánh sáng khi rơi vào hố đen v.v..

7- Góp phần làm sáng tỏ sự hình thành tương tác hấp dẫn từ tương tác điện tàn dư của hai hạt cơ bản (là electron và positron) và do đó thống nhất được tương tác hấp dẫn với tương tác điện. Qua đó, xác định được lượng tử khối lượng hấp dẫn bằng 2me ~ 1,82×10^-30 kg. Điều này cũng có nghĩa là không cần đến hạt Higg để đem lại khối lượng cho các hạt cơ bản trong khi cũng còn chưa biết hạt gì đây sẽ đem lại khối lượng cho chính hạt Higg đó?

8- Tìm ra được bản chất của vật chất tối – đó chính là photon, nhờ đó đã bổ sung thêm 22% vào với 4% vật chất mà con người thấy được cho đến nay.

9- Giải thích được năng lượng tối – phổ độ trưng của các ngôi sao dịch chuyển về phía đỏ mà bị nhầm là sự gia tốc của chúng do nguồn “năng lượng tối” nào đó gây nên phản hấp dẫn. Sự dịch chuyển đỏ không liên quan gì tới tốc độ chuyển động ra xa của các thiên hà mà chỉ đơn thuần là do sự quay chậm lại của photon khi lan truyền trong trường hấp dẫn. Đối với photon, không có chuyển động nào là “theo quán tính” với nghĩa là “với trạng thái năng lượng không đổi” như các dạng vật chất thông thường cả, vì vậy, trạng thái năng lượng luôn bị thay đổi dẫn đến thất thoát – là nguyên nhân của dịch chuyển đỏ. Trong khi đó, các ngôi sao sau khi sinh ra lại nguội dần đi dẫn đến dịch chuyển đỏ sẽ tăng dần theo thời gian chứ chẳng có sự tăng tốc chạy ra xa nào cả. Như vậy, đã bổ xung thêm nốt 74% thành phần của vũ trụ để thành 100% – nhờ ánh sáng tất cả vũ trụ đều đã trở nên SÁNG.

10- Tiên lượng được nguồn năng lượng sạch, vô tận thay thế nguồn nhiên liệu hóa thạch để chế tạo động cơ photon, không cần tới các nhà máy điện với các đường dây tải điện chằng chịt như hiện nay.

Tất cả những điều này khiến ta liên tưởng tới việc thay hệ thống Địa tâm của Ptoleme bằng hệ thống Nhật tâm của Copernicus khi xưa. Nhờ đó, đã không cần phải đưa thêm những lực huyền bí vào chuyển động có dạng “thòng lọng” của sao Kim, sao Thủy, vì khi đó, tất cả các ngôi sao đều chuyển động tuân theo cùng một quy luật thống nhất (định luật Kepler) – chỉ đánh đổi có 01 lợi ích thôi mà phải mất 2000 năm, trong khi ở đây, có tới 10 lợi ích sau 400 năm liệu đã “xứng đáng chưa”?

Vậy, hãy thay vật lý hiện thời bằng CĐM đi! Tại sao lại phải cố kiết ôm khư khư lấy những quan niệm “điên rồ”, “hoang tưởng”, “rối rắm” như hiện nay về photon nói riêng và về thế giới tự nhiên nói chung?

Advertisements